Đăng nhập

Tài khoản  
 

Hình ảnh hoạt động


 • Ảnh sinh hoạt 20-10

 • Ảnh sinh hoạt 20-10

 • Ảnh sinh hoạt 20-10

 • Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Khối khóa III

 • BCH Đảng bộ Khối khóa III

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016
    

Chi tiết tin tức

Tin tức liên quan

Hội nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XI, năm 2018 - “Nâng cao tính thực chất và hiệu quả hoạt động kết nối doanh nghiệp phát triển bền vững”

Người đăng: Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp Ngày đăng: 8:16 | 07/08 Lượt xem: 130

Vừa qua, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã diễn ra Hội nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XI, năm 2018. Về dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BCH Trung ương Đảng Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đ/c Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; các vụ địa phương của các ban đảng Trung ương tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo huyện Lý Sơn và trên 200 đại biểu đến từ 19 Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên. Đảng ủy Khối DN Quảng Nam do đ/c Lưu Thị Bích Ngọc - Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị.


Đ.c Phạm Viết Thanh - UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp TW phát biểu tại Hội nghị.

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các tỉnh/thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên gồm 19 đơn vị, với trên 1.300 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và hơn 50.000 đảng viên. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, UBND các tỉnh, thành phố, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các địa phương trong khu vực đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các Nghị quyết Trung ương khóa XII liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp và công tác đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của đảng ủy khối, các cấp ủy cơ sở, lãnh đạo doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động, các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp được tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực. Vai trò lãnh đạo của đảng ủy khối, các cấp ủy cơ sở được phát huy; tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và người lao động cơ bản ổn định; công tác tổ chức xây dựng Đảng được thực hiện chặt chẽ đúng quy trình, quy định, chỉ tiêu phát triển tổ chức đảng, đảng viên mới đạt cao. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; các đoàn thể tiếp tục phát huy tốt vai trò, chức năng và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Xác định việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng. Nhiều đảng ủy khối trong khu vực đã tham mưu tỉnh ủy ban hành quy chế phối hợp công tác giữa đảng ủy khối doanh nghiệp với ban cán sự đảng, các ban đảng, sở, ngành, địa phương trong tỉnh để triển khai thực hiện. Đảng ủy khối các tỉnh cũng chỉ đạo các cấp ủy cơ sở tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân chính trị cùng lãnh đạo doanh nghiệp tập trung sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Thường xuyên chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đào tạo, bồi dưỡng doanh nhân. Phần lớn doanh nghiệp hoạt động ổn định và có sự phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của từng địa phương.


Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao và chúc mừng những thành tích đã đạt được của 19 Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các tỉnh/thành phố Khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong việc phát huy tốt vai trò là cầu nối, đồng hành cùng doanh nghiệp. Đồng chí nhấn mạnh, giữa Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh/thành phố có sự gắn bó chặt chẽ vì có nhiều điểm tương đồng; nhiều đơn vị thành viên của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đóng trên địa bàn của các tỉnh, thành phố. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chia sẻ những kinh nghiệm và đặt ra một số vấn đề cần quan tâm trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp ở địa phương, đó là: cần đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và cấp ủy, đảm bảo tính giáo dục, tính chiến đấu, tính lãnh đạo trong sinh hoạt tổ chức Đảng. Tổ chức triển khai, thực hiện Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 13-02-2017 của Trung ương về chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của đảng ủy cấp trên cơ sở trong doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn nhà nước chi phối... Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát toàn diện cả về công tác xây dựng Đảng và sản xuất kinh doanh; cần tiếp tục nghiên cứu, đề xuất sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với doanh nghiệp; lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng quy định nội bộ chặt chẽ, ngăn ngừa không để xảy ra tham nhũng, mất vốn và tài sản của nhà nước khi cổ phần hóa, cơ cấu lại doanh nghiệp.


Đ.c Lưu Thị Bích Ngọc - Bí thư ĐUK DN Quảng Nam ký cam kết chung tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhiều nội dung quan trọng về các vấn đề có liên quan đến lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể trong doanh nghiệp; đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp... Qua thảo luận, Đảng ủy Khối doanh nghiệp 19 tỉnh/thành phố miền Trung - Tây nguyên đã thống nhất và ký cam kết chung với các nội dung chủ yếu nhằm tăng cường trao đổi, phối hợp, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng tại doanh nghiệp; làm cầu nối liên doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp trong tỉnh, trong khu vực; tổ chức đối thoại tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển bền vững...  

Hội nghị cũng đã thống nhất đơn vị đăng cai Hội nghị Đảng ủy Khối Doanh nghiệp các tỉnh Miền Trung - Tây Nguyên lần thứ XII, năm 2019 là Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị./.

Tác giả: Hữu Kiệt

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc Đảng Ủy khối doanh nghiệp Quảng Nam
Địa Chỉ: 52 Hùng Vương – Tp. Tam Kỳ - Quảng Nam; ĐT: 0235.3825115- Fax:0235.3825221
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập