Đăng nhập

Tài khoản  
 

Hình ảnh hoạt động


 • Ảnh sinh hoạt 20-10

 • Ảnh sinh hoạt 20-10

 • Ảnh sinh hoạt 20-10

 • Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Khối khóa III

 • BCH Đảng bộ Khối khóa III

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Ảnh hoạt động kỷ niệm ngày DNVN - 2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016

 • Khai mạc Giải cầu lông lần thứ II-2016
    

Chi tiết tin tức

Tin tức liên quan

Quảng Trị: Long trọng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Người đăng: Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp Ngày đăng: 15:50 | 07/04 Lượt xem: 235

TCCSĐT - Sáng 07-4-2017, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê DuẩnTham dự buổi lễ có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà, đại diện gia đình Tổng Bí thư Lê Duẩn cùng đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn

Diễn văn Lễ kỷ niệm do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng trình bày, đã điểm lại quá trình cống hiến xuất sắc của đồng chí Lê Duẩn với cách mạng Việt Nam nói chung, với quê hương Quảng Trị nói riêng. Và, khẳng định: đồng chí Lê Duẩn là một trong những học trò lỗi lạc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, con người của tình thương và lẽ phải, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lý luận xuất sắc, một tư duy lớn của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ quốc tế cộng sản trong sáng đã cống hiến suốt cuộc đời mình cho Đảng, cho dân tộc. 

Đồng chí Lê Duẩn, tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 07-4-1907 ở làng Bích La Đông, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Xuất thân từ một gia đình lao động, có truyền thống yêu nước, đồng chí sớm giác ngộ cách mạng và đi theo con đường cách mạng vô sản. Đồng chí tham gia phong trào yêu nước từ năm 1926, tham gia và hoạt động trong Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên từ năm 1928 và đến năm 1930 trở thành một trong những đảng viên lớp đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương.

 
 Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Với lòng yêu nước, say mê với lý tưởng cách mạng, đồng chí Lê Duẩn vừa hoạt động cách mạng, vừa học tập, từng bước bồi đắp những tri thức mới, nâng cao tinh thần yêu nước và ý chí cách mạng. Quan điểm và phương pháp cách mạng của đồng chí Lê Duẩn chính là sự thể hiện trung thành và phát triển sáng tạo tư tưởng, phương pháp cách mạng Hồ Chí Minh. Trong quá trình hoạt động cách mạng kiên cường, phong phú của mình, đồng chí là một tấm gương tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, 60 năm hoạt động cách mạng, 26 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất và Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Lê Duẩn đã cống hiến trọn đời cho Đảng, cho dân tộc, vì lý tưởng cao đẹp: Tổ quốc Việt Nam độc lập, thống nhất và đi lên chủ nghĩa xã hội, nhân dân Việt Nam có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc.

Là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, hoạt động không mệt mỏi, đồng chí Lê Duẩn đã in dấu chân trên khắp mọi miền đất nước và một lòng kiên trung với dân, với Đảng, nêu cao tinh thần cách mạng tiến công. Ngay trong những tháng năm bị tù đày, xiềng xích, trong những lúc cách mạng gặp muôn vàn khó khăn, đồng chí vẫn giữ vững chí khí cách mạng, kiên quyết đấu tranh, tìm mọi cách đưa phong trào cách mạng tiến lên.

Là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, đồng chí Lê Duẩn đồng thời là nhà lý luận xuất sắc, một tư duy sáng tạo lớn của cách mạng Việt Nam. Đồng chí rất coi trọng nghiên cứu lý luận, học tập và rèn luyện tư duy lý luận. Gần 100 tác phẩm với hàng ngàn trang viết, nổi bật là các tác phẩm: Đề cương cách mạng miền Nam; Thư vào Nam; Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì độc lập, tự do, vì chủ nghĩa xã hội, tiến lên giành những thắng lợi mới... , với phong cách tư duy độc lập tự chủ, sáng tạo, luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi, đúc kết thực tiễn; với phương châm “cách mạng là sáng tạo, chân lý là cụ thể”. 

Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến việc phát hiện quy luật, vận dụng quy luật vào thực tiễn đời sống, lấy thực tiễn để kiểm nghiệm chân lý. Đồng chí đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đưa lý luận cách mạng Việt Nam lên tầm cao mới. Đồng chí vừa là một nhà yêu nước lớn vừa là một chiến sĩ cộng sản quốc tế trong sáng, suốt đời noi gương Bác Hồ chăm lo góp phần củng cố và tăng cường đoàn kết quốc tế trong sáng. Đồng chí Lê Duẩn đã sống một cuộc đời trung thực, giản dị, luôn gần gũi đồng bào, đồng chí, với tình yêu thương tha thiết và chân thành. Với đồng chí: “Con người sống là phải lao động, có tình thương và lẽ phải. Đó là đạo lý cuộc sống”. Cuộc đời đồng chí là một nhân cách lớn về lẽ sống và đạo lý làm người, một tấm lòng bao dung, độ lượng đậm lòng nhân ái cao cả. 

Đối với quê hương Quảng Trị, đây là mảnh đất đầy ân tình, lắng trong tâm thức đồng chí Lê Duẩn luôn là nỗi nhớ khôn nguôi. Suốt cả cuộc đời, dù ở đâu hay giữ cương vị nào, đối với quê hương đất mẹ, đồng chí vẫn dành nhiều tình cảm sâu nặng. Những cuộc gặp gỡ, những buổi chuyện trò, tâm sự chứa chan tình cảm giữa đồng chí với đồng bào, cán bộ, chiến sĩ Quảng Trị còn in đậm trong ký ức của mỗi người. Từ ngày còn trong trứng nước cho đến nay, mỗi bước trưởng thành của Đảng bộ tỉnh và sự phát triển trên quê hương đều ghi nhận những dấu ấn về tình cảm cao đẹp và công lao vun đắp to lớn của đồng chí.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nêu rõ, thấm nhuần lời căn dặn, những tâm huyết và hoài bão của đồng chí Lê Duẩn, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn, gian khổ, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tựu, cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới. Nhiệm kỳ qua, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,4%/năm. GRDP bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng. Thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân 16,6%/năm. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội không ngừng tăng lên. Cơ cấu nền kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Sản lượng lương thực đạt trên 26 vạn tấn; toàn tỉnh có 31 xã đạt tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, chiếm 24,8% tổng số xã. Sản xuất công nghiệp tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng trong những năm gần đây đạt gần 9%. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được tiếp tục được đầu tư. Nhiều công trình giao thông, thủy lợi, hạ tầng xã hội được nâng cấp và xây dựng mới. Thương mại - dịch vụ phát triển ổn định. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đô thị phát triển. Quốc phòng, an ninh được tăng cường, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, đồng thuận trong xã hội được củng cố. 

Đồng chí nhấn mạnh, tự hào về người con ưu tú của quê hương, học tập tấm gương Tổng Bí thư Lê Duẩn và các đồng chí lãnh đạo tiền bối, thời gian tới, Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị nguyện đoàn kết, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI với những nhiệm vụ trọng tâm: 

- Tập trung triển khai thực hiện các chương trình, dự án trọng điểm, động lực đã được xác định trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, lựa chọn các nhà đầu tư chiến lược để triển khai các dự án công nghiệp quy mô lớn như công nghiệp năng lượng tại Khu kinh tế Đông Nam, Khu công nghiệp chung Việt Nam- Singapore...

- Phát triển hài hòa giữa các vùng đô thị và nông thôn, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất bền vững, nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, triển khai Bộ sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh. 

- Quan tâm xây dựng văn hóa con người Quảng Trị nhằm khơi dậy, phát huy những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người Quảng Trị đáp ứng thời kỳ hội nhập và phát triển.

- Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Quyết tâm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng đội ngũ cán bộ tinh thông về nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống. Đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tăng cường công tác quốc phòng, an ninh; tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tệ nạn xã hội khác, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội. 

Tại buổi Lễ, em Hoàng Trần Minh Anh, học sinh Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, thay mặt cho tuổi trẻ cả nước và tỉnh Quảng Trị phát biểu, tỏ lòng biết ơn sâu xa công lao to lớn của Tổng Bí thư Lê Duẫn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Trong đó, nổi bật là dù ở cương vị công tác, điều kiện hoàn cảnh nào Tổng Bí thư Lê Duẩn cũng luôn quan tâm dành tình cảm, niềm tin yêu, sự chỉ bảo ân cần đối với tuổi trẻ và phong trào thanh thiếu nhi, luôn chăm lo việc giáo dục, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau. Biết ơn và noi gương Bác Lê Duẩn, tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Quảng Trị nói riêng sẽ không ngừng bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống, phấn đấu rèn luyện không ngừng để thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước, quê hương trong thời kỳ hội nhập và phát triển…

 
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn ở Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm, đến dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn ở Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà./.
Tin và ảnh Duy Anh

Nguồn tin: http://www.tapchicongsan.org.vn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Bản quyền thuộc Đảng Ủy khối doanh nghiệp Quảng Nam
Địa Chỉ: 52 Hùng Vương – Tp. Tam Kỳ - Quảng Nam; ĐT: 0235.3825115- Fax:0235.3825221
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập